Thú chơi Đồng Hồ Cây hiện đại đẳng cấp và tinh tế

thú chơi đồng hồ cây

Đồng hồ cây thú chơi đẳng cấp, tinh tế, sang trọng và hiện đại

Chắc hẳn quý vị, các bạn đều đã biết những tuyệt tác đến từ bộ máy cơ khí thu nhỏ – đó chính là những bộ máy đồng hồ. Từ những chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ xíu rồi đến những chiếc đồng hồ đặt bàn; đồng hồ treo tường hay những chiếc đồng hồ cây tinh tế, đẳng cấp. Những chiếc đồng hồ – biểu tượng của dòng chảy thời gian. Nó cũng là vật bảo toàn thời gian qua các thế kỉ, các thời đại và là một thú chơi đồng hồ ngày nay.

Ai cũng phải công nhận rằng, việc phát minh ra đồng hồ chính là một phát minh cổ xưa và vĩ đại nhất của loài người. Từ xa xưa nó đã được dùng để cân đo và xem xét giờ giấc. Cho đến ngày nay vẫn vậy, nó vẫn được dùng với tác dụng chính của nó. Thế nhưng, với sự hiện đại cũng như công nghệ tiên tiến, sự hội nhập văn hóa,… Khiến những chiếc đồng hồ còn trở thành thú chơi, một niềm đam mê riêng biệt của từng cá nhân đối với từng dòng, từng loại cũng như từng mẫu mã đồng hồ riêng.

Và đối với kiệt tác đến từ bộ máy cũng như ngoại hình, kiến tạo không gian nội thất mà nói. Đồng hồ cây chính là kiệt tác tinh tế, đẳng cấp nhất. Nó không chỉ đơn thuần là một cỗ máy đếm giờ, vật trang trí; nó còn là thú chơi, niềm đam mê và tinh yêu mãnh liệt đối với những thanh âm của bộ máy, những lần lên dây cót và căn chỉnh giờ đầy nghệ thuật.

Thú chơi đồng hồ cây
Thú chơi đồng hồ cây

Thú chơi đồng hồ cây tại Phương Tây.

Có thể nói, đồng hồ cây chính là sản phẩm có nguồn gốc bắt nguồn từ các nước Phương Tây. Đặc biệt chính là các nước Đức, Anh, Pháp,… là cha đẻ của dòng sản phẩm đầy tính nghệ thuật này. Nó bắt đầu xuất hiện từ những thế kỉ XV cho tới tận ngày nay.

Nói về bộ máy thì thật sự không thể chê được độ tinh tế, tỉ mỉ và chính xác của những người nghệ nhân xuất phát từ các nước cha mẹ này. Độ chuẩn xác của từng chiếc gông; từng cái búa đánh nhạc, từng bánh răng cưa khiến cho bộ máy hoạt động trơn chu,… đã đạt đến mức thượng thừa và tới tận ngày nay, chúng ta vẫn phải săn đón và sưu tầm những cỗ máy xa xưa này.

Còn về thùng vỏ đồng hồ thì đa phần đều được chế tác từ các chất gỗ phổ biến như Gỗ Sồi, Gỗ MFC,… Nói về chất gỗ thì có lẽ sẽ thua Phương Đông chúng ta.

Thú chơi Đồng hồ cây tại Phương Đông và đặc biệt tại Việt Nam ta

Đồng hồ cây có thể nói nó xuất hiện khá là muộn tại Phương Đông chúng ta. Mãi cho tới tận các thế kỉ gần đây, khi mà sự hội nhập văn hóa trở nên phổ biến và dễ dàng thì nó cũng xuất hiện rất nhiều phong tục, sản phẩm, thú chơi,… mới mẻ. Và thú chơi đồng hồ cũng chính là một trong số đó.

Cũng là bởi những chiếc đồng hồ cây đều là vật sưu tầm từ các nước Phương Tây. Thế nên giá trị của nó rất khó xác định, và có thể nói giá trị chung của nó khá là cao. Tại Việt Nam ta, với thế mạnh là có hàng trăm, hàng nghìn cơ sở, làng nghề chế biến gỗ tự nhiên nên chủ yếu là sưu tầm các bộ máy nguyên bản từ các thương hiệu Đồng hồ cây nổi tiếng; và thùng vỏ đồng hồ sẽ được chế tác tùy vào giá trị của bộ máy.

Đồng hồ cây – Thể hiện cái tầm của gia chủ

Các thùng vỏ đồng hồ được chế tác từ các chất gỗ chính là: gỗ sồi; gỗ hương; gỗ mun, gỗ gụ, gỗ trắc,… Cùng với các bộ máy nguyên bản có giá trị theo tùy hãng, tùy đất nước mà nó được đẻ ra. Các bộ máy chính được Đồ Gỗ Ngọc Sơn sưu tầm là các bộ máy 13×23, 15×23,… nguyên bản được nhập từ Đức. Đặc biệt có một bộ máy 15×23 với thương hiệu Junghans (1 trong 5 thương hiệu nổi tiếng nhất nước Đức) được sưu tầm nguyên zin; nguyên bản cả bộ máy và mặt diện. Thùng vỏ đồng hồ thì Đồ Gỗ Ngọc Sơn chế tác chính là chất gỗ Gụ; được dựng và lắp ráp tại cơ sở 2 – đồng hồ cây – đối diện UBND xã Hải Minh.

Đồng hồ cây junghans
Đồng hồ cây junghans

Chính bởi các điều kiện trên, mà việc chơi đồng hồ cây chính có giá trị cao thấp như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào cái tầm của vị gia chủ đó. Ví dụ như các không gian hoang gia với không gian chủ đạo là các món nội thất hoa lá tây dát vàng; thì chắc chắn cũng phải chơi một chiếc đồng hồ cây gỗ Gụ; gỗ Mun dát vàng với dáng louis tân cổ điển,…

Đồng hồ cây – khiến không gian phòng khách sống động hơn

Khi không gian phòng khách của quý vị đã kê đầy đủ đồ nội thất; thế nhưng quý vị luôn cảm thấy thiếu thứ gì đó? Không gian đã kê đầy đủ và hoàn hảo rồi thế nhưng lại yễn tĩnh thiếu sức sống quá; ngoài tiếng của các chương trình trên tivi ra thì không còn thanh âm nào khác sao? thật ảm đạm và lạnh lùng….

Bởi việc đặc biệt dễ kết hợp với bất kì không gian; hình khối nào của đồng hồ cây. Nên việc đặt một chiếc đồng hồ cây tại không gian phòng khách; sẽ giúp không gian trở nên thoãng đãng, ấm áp; thoải mái, thư thái và đặc biệt sống động với những tiếng kêu tích tắc của máy cót. Những tiếng chuông đều đặn 15 phút một nhịp ting ting ting; nhưng tiếng chuông báo giờ mà số lần đánh chuông tương đương với số giờ mà kim giờ đã điểm. Những thanh âm vang vọng, trong vắt một cách đầy tinh tế được phát ra từ bộ máy được chế tác ở vương quốc đồng hồ.

Đồng hồ cây khiến không gian sống động hơn
Đồng hồ cây khiến không gian sống động hơn. Ở giữa chính là bộ bàn ghế Thái Phượng

Chính vì vậy, chiếc đồng hồ cây chắc chắn sẽ khiến không gian sống; không gian phòng khách của quý vị, các bạn trở nên rất sống động. Không chỉ thể hiện cái tầm của gia chủ; tạo điểm nhấn cho không gian; mà nó còn khiến không gian của quý vị, các bạn trở nên sống động, ấm áp.

Mua đồng hồ cây cần chú ý những điều gì?

Đã là đồng hồ cơ thì quan trọng nhất âm thanh cộng thêm đây là dòng đồng hổ cổ. Nên khi mua đồng hồ cây, các bạn cần chủ ý vào bộ máy của nó nhiều hơn. Nên xuống tận cơ sở để kiểm tra trực tiếp cũng như lăng nghe thật kĩ âm thanh mà nó đánh ra. Lắng nghe kĩ xem thanh âm nó đánh ra có chuẩn hay không? kiểm tra kĩ tỉ lệ cân xứng của gông – búa đánh nhạc; kiếm tra kĩ 3 quả tạ, con lắc có cho bộ máy chạy chuẩn giờ giấc hay không?. Và phải để ý xem đồng hồ có bị chạy nhanh hay chậm nhiều quá không?

Và thùng vỏ đồng hồ cũng quan trọng không kém. Phải kiếm tra xem có đúng chất gỗ như miêu tả hay không? Các tấm ván gỗ có được chế biến chuẩn chỉ; phải thẳng tắp không cong vênh, mối mọt hay bìa rác. Thùng vỏ phải thật chuẩn thì mới tạo được độ vang của thanh âm bộ máy đánh ra.

Cuối cùng chọn đồng hồ cây có kích thước phù hợp với căn phòng. Chọn mẫu mã phù hợp với từng phong cách phòng khách khác nhau và chọn đồng hồ gỗ có tông màu khác biệt, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

ĐHC tại nhà khách hàng
Cảm ơn vị khách đã tin tưởng và lựa chọn Đồ Gỗ Ngọc Sơn. Đây là hình ảnh chiếc đồng hồ cây được kê tại không gian phòng khách của vị khách đó.
ĐHC kê tại không gian khách hàng
Cảm ơn vị khách đã tin tưởng và lựa chọn Đồ Gỗ Ngọc Sơn. Đây là hình ảnh chiếc đồng hồ cây được kê tại không gian phòng khách của vị khách đó.

Đồ Gỗ Ngọc Sơn

Cảm ơn quý vị, các bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết này. Hi vọng, bài viết này giúp quí vị, các bạn hiểu biết thêm về dòng đồng hồ cây!

Kính mời quý vị, các bạn ghé thăm Đồ Gỗ Ngọc Sơn để chiêm ngưỡng các bộ máy sưu tầm và xem xét cách lắp ráp; các sản phẩm đồng hồ cổ đang được trưng bày tại Đồ Gỗ Ngọc Sơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

– Đồ Gỗ Ngọc Sơn: 0852.563.888 – 0985.313.798
– Địa Chỉ: Cạnh UBND xã Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định (Cơ sở đồng hồ đối diện UBND xã Hải Minh).
– Website: dogongocson.com
– Facebook: facebook.com/ngocsondogo
– Twitter: twitter.com/do_go_ngoc_son
– Email: dogongocson2110@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm đường
Gọi điện
Zalo