Cách kiểm tra khi mua Trường Kỷ Gỗ

Bàn giao Trường kỷ gỗ gụ đục tích tam quốc mẫu đại

Cách kiểm tra khi mua Trường Kỷ Gỗ

• Hiện nay, dòng sản phẩm nội thất gỗ rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cũng như giá trị về sau này rất cao. Chắc chắn, ai trong quý vị cũng đều có sở thích đó là sở hữu một vật gì đó mà giá trị sẽ tăng dần theo thời gian phải không ạ. Vâng, không những giá trị tăng dần theo thời gian; đồ nội thất gỗ quý hiếm tự nhiên còn được dùng để chơi; để trưng bày cũng như tiếp khách quý,…. Và đặc biệt dòng trường kỷ gỗ. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa một bộ trường kỷ hoàn hảo từ chất gỗ, gỗ; đến từng chi tiết chạm khắc, chảm khảm, từng chốt ghép mộng,… Hãy cùng Đồ Gỗ Ngọc Sơn chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn, kiểm tra chi tiết khi mua Trường kỷ gỗ nhé.

Cách kiểm tra khi mua Trường Kỷ Gỗ
Cách kiểm tra khi mua Trường Kỷ Gỗ

Kiểm tra chất gỗ:

• Điều quan trọng nhất để thể hiện giá trị của một sản phẩm đồ gỗ chính là chất gỗ. Các chất liệu gỗ phổ biến nhất của trường kỷ gỗ trên thị trường hiện này là: gỗ Gụ (gụ mật, gụ Lào, gụ Campuchia, gụ ta Quảng Bình); gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ cẩm. Các chất gỗ cao nhất và giá trị tăng dần theo thời gian là gỗ gụ, gụ ta Quảng Bình; gỗ cẩm, gỗ hương, gỗ trắc.

• Khi mua tại cửa hàng, bạn nên hỏi kĩ chất liệu gỗ của sản phẩm. Và phải kiểm tra thật kĩ toàn bộ bề mặt sản phẩm: Mặt dưới, mặt trong có rác hay không, có nhiều mối mọt hay không?; có bị sâu, bị nứt nẻ hay không?

Các khớp nối:

• Sau khi đã kiểm tra kĩ chất gỗ và bề mặt sản phẩm. Quý vị hãy kiểm tra xem đó có phải là sản phẩm sử dụng kỹ thuật truyền thống đó là “mộng thủng xuyên khớp nối” hay không?. Nếu là sản phẩm dùng chốt ghép mộng thì quý vị phải kiểm tra kĩ các chốt ghép ở tay ghế; tựa ghế phải thật khít, khi dùng tay rung lắc sẽ có độ đàn hồi chứ không rời rạc; lỏng lẻo. Các kẽ hở ở các chốt, đầu nối không được quá 0.2mm

• Có nhiều vị khách khi kiểm tra trường kỷ gỗ tại Ngọc Sơn đề thắc mắc là “tại sao các lô đục lại lỏng lẻo thế? bị lỗi à?”. Thưa không phải vậy. Các khe hở ở các lô đục trên tựa ghế gọi là lỗ thở; với mục đích tránh tình trạng gỗ bị xé (rạn nứt) khi sử dụng. Bởi gỗ sẽ co ngót, dãn nở theo thời gian và độ ẩm của môi trường. Các lỗ thở thường rộng 2-5mm.

Mộng Thủng ngũ lân vờn cầu
Mộng Thủng ngũ lân vờn cầu

Các đường nét chạm trổ, đục tay. Các mảnh ốc chạm khắc, đường kẻ:

• Tùy vào giá trị chung của bộ trường kỷ gỗ mà các đường nét chạm trổ; chạm khắc càng tỉ mỉ, tinh xảo. Sau khi kiểm tra chất gỗ và các chốt ghép mộng; quý vị hãy kiểm tra các chi tiết đục tay cũng như khảm ốc. Quý vị hãy lựa chọn những sản phẩm có đường nét đục thần thái nhất; có chiều sâu nhất theo ý kiến của mình. Cùng với đó là các mảnh ốc xà cừ đẹp nhất, sáng nhất.

• Khi kiểm tra các bộ trường kỷ khảm ốc, ngoài chất liệu ốc ra; quý vị hãy để ý thật ý các đường kẻ lá, kẻ hoa; các đường truyền thần có tự nhiên hay không?. Như là độ sống động, mạnh mẽ của “bát mã truy phong”; sự thanh bình, nhẹ nhàng của của bầy Tuần Lộc trong “Tùng Lộc”.

Cách kiểm tra khi mua Trường Kỷ Gỗ
Hình ảnh tùng lộc trên tựa ghế của đoản kỷ trong bộ sản phẩm “Luois khảm ốc siêu phẩm
Cách kiểm tra khi mua Trường Kỷ Gỗ
Hình ảnh mạnh mẽ của “Bát mã truy phong” trong bộ sản phẩm “Luois khảm ốc siêu phẩm

Màu sắc

• Cuối cùng là kiểm tra màu sắc. Quý vị phải lựa chọn bộ trường kỷ gỗ có tông màu phù hợp với không gian phòng khách cũng như phòng thờ; phòng trưng bày mà quý vị muốn kê. Các màu chính của sản phẩm trường kỷ gỗ được Đồ Gỗ Ngọc Sơn chế tác là: màu cánh gián non (vàng, cam); cánh gián già, cánh gián già theo lối cổ (đen), màu cũ cổ (gỗ cũ), màu chân mộc (tùy chất gỗ).

• Tùy vào thú chơi của gia chủ mà lựa chọn màu sắc nội thất cho riêng mình. Thông thường với các không gian phòng khách hiện đại thì sẽ chơi màu cánh gián non, màu chân mộc; các không gian hoài cổ thì cánh gián già, cũ cổ, cánh gián già theo lối cổ.

• Vâng! trên đây là những lưu ý khi kiểm tra, mua trường kỷ gỗ mà Ngọc Sơn muốn chia sẻ. Cảm ơn quý vị đã quan tâm! Hi vọng quý vị khi đọc song những chia sẻ này sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm hay khi lựa chọn, quyết định mua bàn ghế trường kỷ đúng theo nhu cầu của mình.

Đồ Gỗ Ngọc Sơn

  • Đồ Gỗ Ngọc Sơn chúng tôi hiện nay là cửa hàng chuyên chế tác và cung cấp các dòng sản phẩm Sập Gụ Tủ Chè, Trường Kỷ Gỗ, Đồng Hồ Cây cao cấp, chất lượng trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ. Đến với Ngọc Sơn; quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ; cùng với đó là chế độ bào hành và chính sách ưu đãi của Ngọc Sơn.
  • Để xem thêm các sản phẩm đã được Ngọc Sơn chế tác và đang được trưng bày tại showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn; quý khách có thể xem thêm tại đây.
  • Ngoài ra quý khách có thể xem trực tiếp showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn tại xóm 35 – Trung Tâm Làng Nghề Đồ Gỗ Hải Minh (cạnh UBND xã), Hải Hậu, Nam Định.
dogongocson
Cách kiểm tra khi mua Trường Kỷ Gỗ

▬ Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
– Đồ Gỗ Ngọc Sơn: 0852.563.888 – 0985.313.798
– Địa Chỉ: Cạnh UBND xã Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định.
– Website: dogongocson.com
– Facebook: facebook.com/ngocsondogo
– Twitter: twitter.com/do_go_ngoc_son
– Email: dogongocson2110@gmail.com

Ngọc Sơn xin hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm đường
Gọi điện
Zalo