Sập gụ tủ chè cấu tạo chung

sập gụ tủ chè cấu tạo chung

Sập gụ tủ chè cấu tạo chung

Sập gụ tủ chè là bộ sản phẩm gồm 2 phần: quây sập và mặt sập.

Quây sập gồm nhiều chi tiết nhỏ ghép nối với nhau. Các chi tiết bao gồm: 4 chân sập + 4 quả găng + 4 quây sập + 4 cổ sập (có loại quây sập đi liền cổ sập. Nhưng loại này ít phổ biến hơn vì quây đi liền cổ có giá thành rất cao).

Mặt sập thường có 3 loại, xếp theo thứ tự tăng dần độ phố biến thì: Mặt 1 lá, mặt 2 lá và mặt 3 lá.

Mặt 1 lá: đúng như tên gọi, đây là mặt sập được chế tác từ một tấm gỗ rất to, ít nhất phải là ~1,6m2. Với độ khan hiếm gỗ như hiện nay, để xẻ một tấm gỗ như vậy thì thật sự rất phí. Không những thế, mặt sập một lá phải bảo quẩn thật tốt, nếu không sẽ bị cong vênh, bị xé bởi thời tiết, môi trương xung quanh. Bởi vậy nên độ phổ biến của nó rất là ít. Những mặt sập một lá có giá trị cũng như giá thành vô cùng lớn.

Mặt 2 lá: Được ghép từ 2 tấm gỗ lại với nhau. Đối với sập có giá trị tầm trung trở lên thì đây là loại phổ biến nhất. Với tính thẩm mĩ, độ an toàn cũng như việc cắt xẻ gỗ hợp lý, tất cả đều đạt nên đây là mặt sập rất được nhiều cơ sở chế tác và được nhiều người săn đón. Đây cũng là mặt sập chính được chế tác tại Đồ Gỗ Ngọc Sơn. Quý khách hàng đã tin tưởng Đồ Gỗ Ngọc Sơn và muốn có cho mình mặt sập 1 lá. Đừng lo, Đồ Gỗ Ngọc Sơn sẽ đáp ứng hoàn toàn được nhu cầu của quý vị.

Mặt 3 lá: Được ghép từ 3 tấm gỗ nhỏ lại với nhau. Đây là loại rất phổ biến bởi sự tiết kiệm gỗ, cũng như việc rất dễ chọn lựa các tấm gỗ để chế tác một mặt sập 3 lá.

Các loại sập gụ tủ chè:

Sập gụ tủ chè được chia thành 3 loại chính: Sập gụ trơn, sập gụ đụcsập gụ khảm.

Sập gụ tủ chè trơn: Được chế tác từ các khối gỗ vô cùng đẹp, không rác, không cong vênh, không mối mọt và rất ít mọt nước. Mục đích chính của sập trơn trệt, tủ chè trơn chính là để khoe chất gỗ. Khoe cái giá trị thực của gỗ. Đồng thời cũng là để gia chủ chơi gỗ, cùng với thời gian năm tháng sẽ tăng giá trị của gỗ. Sau này, nếu thích, quý vị có thể chạm khảm các mảnh ốc xà cừ lên chúng.

sập gụ tủ chè, dogongocson
Sập gụ tủ chè gụ ta tứ diện – Sập gụ tủ chè cấu tạo chung

Sập gụ tủ chè đục: Dưới bàn tay người nghệ nhân lành nghề, từng đường nét chạm trổ sẽ dần dần xuất hiện một cách sống động, thần thái. Phải là người nghệ nhân có tay nghề cao, người nghệ nhân có cái tâm của mình, mới có thể chế tác ra sản phẩm vô cùng tinh xảo được. Cùng với kĩ thuật đục tay là kỹ thuật lọng máy thủ công. Đối với các loại sập như sập mai rậm, sập ngũ phúc,… Trước tiên sẽ được lọng máy, sau đó mới được đục tay.

sập gụ tủ chè, sập gỗ gụ
Sập đục mai điểu – Sập gụ tủ chè cấu tạo chung

Sập tủ khảm: Có hai loại khảm đó là khảm trên nền sập tủ trơn và khảm trên các sập; tủ đã được lọng máy, đục tay. Cái giá trị của sập khảm nằm ở chỗ – sự kết hợp giữa các màu sắc ánh vàng, ảnh đỏ, ánh xanh, ánh tim,… một cách vô cùng hài hòa, tao nhã. Đi cùng với nó là giá trị của các mảnh ốc xà cừ; ốc xà cừ càng già cỗi; càng lâu đời thì sẽ cho ra mảnh ốc càng đẹp, càng sang chảnh, càng cuốn hút. Phải là người nghệ nhân có óc sáng tạo cực cao cũng như có mắt kết hợp các màu sắc cực sâu mới có thể cho ra những bộ sập gụ tủ chè trị giá hàng trăm triệu đồng.

Sập bách điều triều phụng
Sập gụ tủ chè khảm bách điều triều phụngSập gụ tủ chè cấu tạo chung

Trên đầy là đôi lời chia sẻ của Đồ Gỗ Ngọc Sơn về sập gụ tủ chè. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian quan tâm! Ngoài ra, quý khách quan tâm về trường kỷ gỗ có thể xem tại đây!

Hiện nay, cở sở Đồ Gỗ Ngọc Sơn là cửa hàng lớn nhất tại làng nghề đồ gỗ Hải Minh. Với sự uy tín và cái tâm của người thợ; Ngọc Sơn chúng tôi cam kết cho ra những sản phẩm chất lượng nhất; giá thành ổn định nhất.

Đồ Gỗ Ngọc Sơn

  • Đồ Gỗ Ngọc Sơn chúng tôi hiện nay là cửa hàng chuyên chế tác và cung cấp các dòng sản phẩm Sập Gụ Tủ Chè, Trường Kỷ Gỗ, Đồng Hồ Cây cao cấp, chất lượng trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ. Đến với Ngọc Sơn; quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ; cùng với đó là chế độ bào hành và chính sách ưu đãi của Ngọc Sơn.
  • Để xem thêm các sản phẩm đã được Ngọc Sơn chế tác và đang được trưng bày tại showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn; quý khách có thể xem thêm tại đây.
  • Ngoài ra quý khách có thể xem trực tiếp showroom Đồ Gỗ Ngọc Sơn tại xóm 35 – Trung Tâm Làng Nghề Đồ Gỗ Hải Minh (cạnh UBND xã), Hải Hậu, Nam Định.

▬ Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
– Đồ Gỗ Ngọc Sơn: 0852.563.888 – 0985.313.798
– Địa Chỉ: Cạnh UBND xã Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định.
– Website: dogongocson.com
– Facebook: facebook.com/ngocsondogo
– Twitter: twitter.com/do_go_ngoc_son
– Email: dogongocson2110@gmail.com

Ngọc Sơn xin hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm đường
Gọi điện
Zalo